ไม่พบผลการค้นหา
Day Break - ลิ้มรสอาหารไทยติดดาวที่ 'ชิม บาย สยาม วิสดอม'​ - Short Clip
Dec 15, 2018 00:08

เปิดวาร์ปร้านอร่อย พาไปลิ้มรสชาติอาหารไทยสไตล์ไฟน์ไดนิงในบรรยากาศไทย ๆ ซึ่งรสชาติรับรองได้ว่าอร่อยถูกปาก เพราะการันตีโดยการได้หนึ่งดาวมิชลินมาครองถึงสองปีซ้อน สำหรับร้าน 'ชิม บาย สยาม วิสดอม'​ ของเชฟหนุ่ม ธนินทร

'ชิม บาย สยาม วิสดอม'​ เป็นร้านอาหารไทยในซอยสุขุมวิท 31 ที่ผสมผสานความโบราณและความทันสมัยได้อย่างโดดเด่น จนสามารถคว้าหนึ่งดาวมิชลินมาครองได้สองปีซ้อน หลังจากที่ร้านได้ปรับโฉมครั้งใหญ่ไปเมื่อเดือนกันยายน 2560

แขกที่มาเยือนสามารถสัมผัสได้ถึงบรรยากาศอบอุ่นของร้านได้ตั้งแต่เดินเข้าไปในบ้านทรงไทยที่ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนหย่อมสีเขียว ที่ร่มรื่นไปด้วยแมกไม้และพืชผักสวนครัว และเมื่อเดินเข้าไปบนชั้นสอง ก็มีบรรยากาศร่มรื่นไม่ต่างกัน ด้วยเพดานสูงที่ทำให้อากาศโปร่ง โล่ง สบาย และอบอุ่นด้วยสีเอิร์ธโทนจากโต๊ะและเก้าอี้ที่ทำจากไม้โบราณ

DBvdf_1.jpg

โดยเชฟหนุ่ม - ธนินทร จันทรวรรณ ได้มุ่งมั่นรังสรรค์ทุกเมนูมาเป็นอย่างดี พร้อมคัดเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าทุกคนจะได้ลิ้มรสอาหารไทยที่มีเสน่ห์ยิ่งขึ้น ซึ่งเชฟหนุ่มได้นำประสบการณ์การทำอาหารในร้านชั้นนำเกือบ 15 ปีมาประยุกต์ใช้ในร้าน อาหารที่นี่จึงมีการปรับเปลี่ยนไปตามฤดูกาล และมีให้เลือกทั้งแบบอาหารจานเดียวในสไตล์ ‘A la carte’ หรือจะสั่งเป็นเซ็ตเมนูที่เสิร์ฟหลายจานมาแบบครบรสก็ได้เช่นกัน และที่สำคัญ อาหารที่นี่ไม่ได้มีราคาแพงจนเกินเอื้อม

vug_1.jpg

สำหรับเมนูแนะนำวันนี้ เริ่มด้วยเมนูประจำฤดูกาลอย่าง ‘ไก่ต้มกะทิกับใบชะมวง’ ที่เชฟหนุ่มดัดแปลงจากแกงกะทิของสุราษฎร์ธานี ซึ่งฉีกกรอบจากการทำอาหารสูตรโบราณที่ว่า “ต้มยำไม่ใส่ข่า ต้มข่าไม่ใส่ตะไคร้” ด้วยการใส่ทั้งข่าและตะไคร้ในกะทิสด พร้อมด้วยพริกและสะตอ โดยไก่ที่ใช้มีเนื้อสัมผัสที่เด้ง นุ่ม อร่อยโดดเด่นไม่แพ้เครื่องสมุนไพรในแกงกะทิ

DBcfgr_1.jpg

เมนูต่อมาคือ ‘สะโพกไก่รมควัน’ ที่ดูดีตั้งแต่ตอนเสิร์ฟ ส่วนเนื้อไก่นั้นก็อร่อย หอมกลิ่นเครื่องเทศ โดยเฉพาะพริกไทย เสริมความอร่อยด้วยน้ำจิ้มแจ่วอีสานที่ทำให้จานนี้ลงตัวยิ่งขึ้น

DBvcg_1.jpg

‘กุ้งสร่ง’ เมนูโบราณที่ดัดแปลงจาก ‘หมูสร่ง’ ซึ่งนอกจากจะเปลี่ยนมาใช้กุ้งแทนหมูแล้ว ยังใช้แป้งแทนเส้นหมี่ ก่อนนำไปทอดให้เหลืองนวล จึงทำให้กรอบอร่อยได้โดยไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้ม

DBrrtr_1.jpg

จานสุดท้ายคือ ‘กระเพราสมโภช ร.ศ. 200’ เมนูในความทรงจำของเชฟหนุ่ม ที่ครอบครัวเคยส่งผัดกระเพราเข้าประกวดและชนะรางวัลในการฉลองสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ครบ 200 ปี ที่จังหวัดนครปฐม โดยดัดแปลงมาใช้เนื้อวากิวที่นุ่มและชุ่มไปด้วยเครื่องเทศจัดจ้านด้วยพริกหลากชนิด พร้อมใบกระเพราแดงและกระเพราควาย ยิ่งใส่หางกะทิไปตอนผัดด้วยแล้ว ยิ่งเสริมให้รสชาติกลมกล่อม เมื่อกินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ที่หอมกลิ่นดอกมะลิ ก็ช่วยทำให้เจริญอาหารมากยิ่งขึ้น

bdt_1.jpg

'ชิม บาย สยาม วิสดอม'​ อยู่ในซอยสุขุมวิท 31 แยก 4 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.chimbysiamwisdom.com หรือโทร 02 260 7811


Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
181Article
60261Video
0Blog