ไม่พบผลการค้นหา
Day Break - 'Copper Aquarium' บุฟเฟต์บรรยากาศใต้ทะเล - Short Clip
Day Break - เบญจรงค์ไทย​ ตั้งโชว์ได้ ใช้จริงยิ่งเท่ - Short Clip
Day Break - บุกถ้ำจำลอง! ในนิทรรศการ 'ปฏิบัติการถ้ำหลวง' - Short Clip
Day Break - อิ่มท้องก่อนดูหนังที่ 'BKKSR' - Short Clip
Day Break - อัปเกรด 'อาหารริมทาง' ดึงดูดนักท่องเที่ยว - Short Clip
Day Break - 'ไทมส์' ยก 'ช่างชุ่ย' เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในโลก - Short Clip
Day Break - คาเฟ่ร่วมสมัยที่บ้าน 'อาจารย์ฝรั่ง' - Short Clip
Day Break - Marigold กับเมนูที่เปลี่ยนอารีย์ให้เป็นสมุย - Short Clip
Day Break - สโลว์ไลฟ์ในเมืองกรุง ที่ 'ชุมชนคลองบางหลวง' - Short Clip
Day Break - 'กินซา ซูชิ อิจิ' โอมากาเสะดาวมิชลินร้านเดียวในไทย - Short Clip
Day Break - นิทรรศการไข่แมว x กะลาแลนด์ - Short Clip
​Day Break - La Dotta La Grassa อาหารอิตาลีที่ไม่ได้มีดีแค่พาสต้า - Short Clip
Day Break - เปิดประสบการณ์เมนูวันสิ้นโลกที่ Na-Oh Bangkok - Short Clip
Day Break - ลิ้มรสอาหารไทยติดดาวที่ 'ชิม บาย สยาม วิสดอม'​ - Short Clip
Day Break - จิบชายามบ่ายกับขนมไทยโบราณ ที่ 'เวฬาฌา' - Short Clip
Day Break - TE กับเมนู 'โรงน้ำชา' ยุคใหม่ - Short Clip
Day Break - พาชม 'โคฟูกุ' โรงแรมแมวที่ใหญ่ที่สุดในไทย - Short Clip
Day Break - กรุงเทพฯ เมืองยอดนิยมสำหรับคนชอบเที่ยวคนเดียว - Short Clip
Day Break - กินเจสไตล์ชาววังที่ 'ต้นกล้าฟ้าใส' - Short Clip
Day Break - ร้านข้าวขาหมู พ.4 ความอร่อยที่มาพร้อมความทันสมัย - Short Clip
Day Break - เมนูแมลงแห่งอนาคตที่ insects in the backyard - Short Clip
Oct 12, 2018 13:21

เปิดวาร์ป ร้านอร่อยวันนี้ พาไปเปิดประสบการณ์การกินแมลงโฉมใหม่ ที่ชวนกินมากกว่าชวนกลัว รสชาติอร่อย ทานง่าย ร้านแรกในประเทศไทย 

ประชากรโลกที่เพิ่มจำนวนขึ้นทุกวัน อาหารน้อยลงทุกที 'แมลง' จึงกลายเป็นอาหารทางเลือกใหม่ ที่จะเข้ามาตอบโจทย์ เพราะอุดมไปด้วยแคลเซียม ไขมันต่ำ โปรตีนสูง เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย นอกจากนั้น ยังช่วยลดภาวะโลกร้อน เพราะใช้พื้นที่ในการเพาะเลี้ยงและปล่อยคาร์บอนฟุตพริ้นท์น้อยกว่าปศุสัตว์หลายเท่า

isdd_1.jpg

จึงเป็นจุดเริ่มต้นของ Insects in the Backyard ชื่อที่สื่อถึงแมลงในสวน มีประโยชน์และคุณค่า ไม่ต่างจากผักสวนครัวที่ปลูกหลังบ้าน จนนำไปสู่การสร้างสรรค์เมนูจากสิ่งเล็ก ๆ ที่คนไทยคุ้นเคยอย่างแมลง ให้กลายมาเป็นพระเอกของร้าน ในคอนเซ็ปต์ 'Let the Future Begin -ให้อนาคตเริ่มต้นวันนี้' โดยฝีมือเชฟ ใหม่ - ฐิติวัชร ตันตระการ ผู้คร่ำหวอดในวงการอาหารตะวันตก และเข้าใจหัวอกคนไม่ทานแมลง จึงใส่ใจทุกขั้นตอน ตั้งแต่การคัดเลือกแมลงคุณภาพ รสชาติถูกปาก ไปจนถึงการใช้ศิลปะตกแต่งมาช่วยเพิ่มอรรถรส ทำให้การกินแมลงเป็นเรื่องง่ายและไม่ใช่เรื่องแปลก  

ISsw_1.jpg

แมลงที่ทางร้านนำมาปรุงอาหารสะอาด ปลอดภัย เพราะเป็นแมลงจากฟาร์มระบบปิดในประเทศเท่านั้น และเลือก 7 ชนิดหลัก ๆ ได้แก่ แมงสะดิ้ง แมงดา รถด่วน จิ้งโกร่ง ดักแด้ แมงกะชอน และไข่มด

โดยเมนูของเราวันนี้มีทั้งสำหรับมื้อใหม่ ให้พอทำใจ และสายเอ็กซ์ตรีม แบบมาให้เห็นเป็นตัว ๆ เปิดประสบการณ์การกินแมลงแบบฟิวชันที่แตกต่างและมีสีสันมากขึ้น

ISff_1.jpg

ได้เวลาลองชิมแล้ว บอกก่อนว่าไม่เคยทานแมลงเลย พอได้เห็นเมนูตรงหน้าชวนตื่นเต้นและดูน่ากินมาก ๆ แต่ตอนจะเอาเข้าปากก็แอบหวั่น ๆ นิดหน่อย ซึ่งความรู้สึกของคำแรกว้าวกว่าที่คิด เพราะรสชาติดี ไม่รู้สึกว่ากินแมลงเข้าไป ติดใจ กลายเป็นทานไม่หยุดเลยคราวนี้  

IScd_1.jpg

ส่วนการตกแต่งของร้านช่วยเพิ่มบรรยากากาศให้มื้อนี้ดูพิเศษยิ่งขึ้น ด้วยสไตล์วินเทจ ชวนลึกลับตามแบบฉบับช่างชุ่ย เฟอร์นิเจอร์แอนทีค แสงไฟสลัว ๆ จากแชนเดอเลียร์เก่า ประติมากรรมพืชกินแมลงขนาดใหญ่ หรือบรรดาสัตว์สตาฟ และแมลงใส่กรอบที่ประดับอยู่ตามมุมต่าง ๆ บ่งบอกสไตล์ของร้าน และแมชต์กับความร่วมสมัยได้อย่างลงตัว 

IS_1.jpg

ชวนเปิดประสบการณ์ไฟน์ไดนิ่งกินแมลง เมนูแห่งอนาคต รสชาติใหม่ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด แถมราคาเป็นมิตรอีกด้วย ที่ 'Insects in the Backyard' ตั้งอยู่ภายในช่างชุ่ย ครีเอทีพพาร์ค เปิดทุกวัน ยกเว้นวันพุธ ตั้งแต่ 14.00 น - 23.00 น. 

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
184Article
76559Video
0Blog