ไม่พบผลการค้นหา
'คณะประชาชนปลดแอก' ตำหนิพรรคเพื่อไทยมีมติ ส.ส. 99% ไม่ร่วมมือกับ 'ก้าวไกล' ปิดสวิตช์ ส.ว. ชี้ไม่ฟังเสียงประชาชน ตามข้อเรียกร้องให้รื้ออำนาจ ส.ว. ปูทางการเลือกตั้ง

คณะประชาชนปลดแอก - Free People เผยแพร่ข้อความบนเฟซบุ๊ก ระบุถึงมติที่ประชุมพรรคเพื่อไทย ในการขอมติการโหวตแก้ไขรัฐธรรมนูญ มาตรา 272 โดยผลสรุปออกมาว่า 99.99% ของ ส.ส. พรรคเพื่อไทย โหวตไม่เห็นชอบ โดยอ้างว่าจะผลักดันให้แก้ไข มาตรา 256 และผลักดันให้มีการจัดตั้ง ส.ส.ร. แทน 

โดยคณะประชาชนปลดแอก เห็นว่า การโหวตครั้งนี้ถือเป็นการตัดสินใจที่ “ผิดพลาดอย่างร้ายแรง” ของพรรคเพื่อไทย เนื่องจากการมีอยู่ของ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) เปรียบเสมือนกำแพงใหญ่ของการเมืองไทย หากจะตั้ง ส.ส.ร. เพื่อเดินหน้าต่อ ก็ยังคงติดกำแพงอันแน่นหนาที่พรรคเพื่อไทยไม่คิดจะทุบ และไม่กล้าพอที่จะทำลายมัน

เป็นอีกหนึ่งครั้งที่พรรคเพื่อไทยไม่ได้ฟังและสะท้อนเสียงของประชาชนผ่านหน้าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอย่างแท้จริง แต่กลับเล่นเกมการเมืองตามใจชอบ แม้ว่ามวลชนจะเรียกร้องให้ปิดสวิตช์ ส.ว. เพื่อนำไปสู่การเลือกตั้งครั้งใหม่ที่เป็นธรรมและเป็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริงก็ตาม

“พรรคเพื่อไทย หัวใจ คือประชาชน” ยังคงเป็นคำขวัญและจุดขายของพรรคเพื่อไทยได้อยู่หรือไม่ หากวันนี้ หัวใจของพรรคเพื่อไทย ไม่ได้มีประชาชนอยู่ในนั้น

อ่านเพิ่มเติม