กทม. เตรียมจัดระเบียบทางเท้า เตรียมทำสตรีทฟู้ดที่มีคุณภาพเพื่อให้ประชาชนสามารถบริโภคได้อย่างสะอาด ปลอดภัย
คำถามที่สำคัญคือ กทม.ใช้อะไรเป็นเกณฑ์วัด อะไรคือนิยามของสตรีทฟู้ด อะไรคือความหมายของหาบเร่แผงลอย หรือสถานที่ที่ถูกเรียกว่าเป็นสตรีทฟู้ดคือพื้นที่ที่ฝรั่งชอบไปเท่านั้น ถ้า กทม. ต้องการทำสตรีทฟู้ดเพื่อตอบโจทย์ประชาชนจริง ก็ควรนึกถึงคนไทยที่บริโภคอาหารข้างทางด้วยเช่นกัน
แทนที่จะคิดเพียงการปราบปราบหรือการจัดระเบียบร้านค้า อาจต้องคิดถึงหัวอกคนค้า คนกิน คนเดินดินบ้างว่าแท้จริงแล้วเขาต้องการอะไร ไม่ใช่ตอบโจทย์แบบจำกัด แล้วเหมารวมว่าทำเพื่อประชาชนทุกคน