ไม่พบผลการค้นหา
มวลชนร่วมให้กำลังใจ ทนายอานนท์ - ไมค์ ภาณุพงศ์ หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ห้วยขวาง นำตัวมาฝากขังคดีปราศรัย ปลุกปั่น-ฝ่า พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ด้าน เพนกวิน ชวนประชาชนร่วมชุมนุมสกายวอร์ก หน้าหอศิลป์ฯ แสดงพลังต้านความอยุติธรรม

ที่ศาลอาญา รัชดาภิเษก เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง ควบคุมตัวอานนท์ นำภา และภาณุพงศ์ จาดนอก นักกิจกรรมทางการเมือง มาที่ศาลอาญาเพื่อขอฝากขัง จากกรณีถูกออกหมายจับฐานกระทำความผิด 8 ข้อหา อาทิ กระทำผิดมาตรา 116 ฐานยุยงปลุกปั่น การชุมนุมในที่สาธารณะ และอื่นๆ อีก รวม 8 ข้อหา

โดยบรรยากาศบริเวณหน้าศาลอาญามีกลุ่มประชาชนได้เดินทางมาให้กำลังใจแกนนำทั้งสอง ขณะที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยศาลและเจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบ ได้วางกำลังเฝ้าสังเกตการณ์และดูแลความสงบเรียบร้อย

ประชาชนหน้าศาลอาญา.jpg
  • ประชาชนมาให้กำลังใจ 'อานนท์-ภาณุพงศ์' หน้าศาลอาญา

ด้าน พริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน หนึ่งในแกนนำที่ถูกออกหมายจับ ได้ยืนยันว่าตนหมดศรัทธากับกระบวนการยุติธรรม เพราะคดีต่างๆ ที่ผ่านมาฝ่ายประชาธิปไตยได้ถูกดำเนินคดีมาโดยตลอด อย่างไรก็ตามส่วนตัวได้ก้าวข้ามความกลัว พร้อมลุกขึ้นต่อสู้อย่างเต็มรูปแบบ แม้ว่าจะถูกออกหมายจับ ยืนยันว่าจะมุ่งมั่นออกมาเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยต่อไป

ทั้งนี้ พริษฐ์ ได้นัดมวลชนทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ในเวลา 16.00 น. วันนี้ (8 ส.ค.) บริเวณสกายวอร์กหน้าหอศิลป์ฯ แยกปทุมวัน เพื่อเป็นหมุดหมายและแสดงพลังต่อสู้กับความไม่เป็นธรรมต่อแกนนำที่ถูกออกหมายจับ

เพนกวินหน้าศาลอาญา.jpg
  • เพนกวิน-พริษฐ์ ชิวารักษ์