ไม่พบผลการค้นหา
นายกฯเศรษฐา แสดงความยินดี กับ น้องปุ้ม จันทกานต์ มโนบาล (พญาหงส์ บัญชาเมฆ) นักกีฬาคิกบ็อกซิ่ง หญิง ที่คว้าเหรียญทอง จากการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งชิงแชมป์โลก 2024

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี โพสต์ภาพและข้อความผ่านโซเชียลมีเดีย วันนี้ (20 มิ.ย.2567) ว่า 

'อีกความภูมิใจของคนไทยครับ  

น้องปุ้ม จันทกานต์ มโนบาล (พญาหงส์ บัญชาเมฆ) คว้าเหรียญทอง ประเภท Low Kick 48 กก. หญิง ในการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งชิงแชมป์โลก 2024 รายการ Hungarian Kickboxing World Cup ที่กรุงบูดาเปส ประเทศฮังการี 

หากจำกันได้เมื่อปี 2022 น้องปุ้มยังเป็นคนไทยคนแรกที่สามารถคว้าแชมป์มวยหญิง K-1 ในรายการ K-1 World Grand Prix ที่ประเทศญี่ปุ่น 

ยินดีด้วยมาก ๆ ครับ'

xx12.jpg

ทั้งนี้ใน แฟนเพจเฟซบุ๊ก สมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย Kickboxing Association of Thailand ได้เผยแพร่ สรุปผลการแข่งขันรายการ 29th Hungarian Kickboxing World Cup 2024 ณ เมืองบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี ระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน – 16 มิถุนายน 2567

โดยส่งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ประจำทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด จำนวน 16 คน เจ้าหน้าที่ประจำทีม 5 คน นักกีฬา 11 คน 

ซึ่งได้ทำการส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 2 ประเภท 13 รายการ ประกอบด้วย Ring sport 6 รายการและTatami sport 7 รายการ

ผลการแข่งขันนักกีฬา คว้าเหรียญรางวัลมาทั้งหมด 5 เหรียญรางวัล ประกอบด้วย

- 2 เหรียญทอง จากนางสาว จันทการต์ มโนบาล Low Kick - 48kg และ นาย อเล็กช์ ซอง ครูเออ มังกร แบริเยร์ Kick Light -57kg

- 1 เหรียญเงิน จากนาย ศิวพรรณ อรุณโน K-1 - 57kg

- 2 เหรียญทองแดง จากนาย ไชยวัฒน์ สังข์น้อย Low Kick - 60kg และ นาย เบ็นจาแม็ง นักรบ แบริเยร์ Kick Light -63kg

และ นายกสมาคมคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย '‘นายสมชาย พูลสวัสดิ์' ได้รับเกียรติจากทางฝ่ายจัดการแข่งขันให้ขึ้นมอบเหรียญรางวัลแก่นักกีฬาในรุ่นการแข่งขันประเภท Kick Light -57kg ซึ่งมี นาย อเล็กช์ ซอง ครูเออ มังกร แบริเยร์ ได้รับรางวัลเหรียญทองในรุ่นการแข่งขันประเภทนี้อีกด้วย 

ทั้งนี้ นายกสมาคมคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย ‘นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ได้ให้เกียรติ บินไปติดตามดูแลนักกีฬาคิกบ็อกซิ่งทีมชาติไทยและให้ขวัญกำลังใจนักกีฬาตลอดจนจบการแข่งขัน

สำหรับ คิกบ็อกซิ่ง (Kickboxing) เป็นกีฬาการต่อสู้เพื่อการป้องกันตัวที่มีรูปแบบการต่อยและเตะเป็นหลัก จัดการแข่งขันบนสังเวียน โดยมีอุปกรณ์เช่น นวม ฟันยาง กางเกง ไม่ใส่รองเท้าเพื่อการเตะ 

คำว่า คิกบ็อกซิ่ง (Kickboxing) ถือกำเนิดในประเทศญี่ปุ่นในคริสต์ทศวรรษ 1960 ซึ่งมีการพัฒนารูปแบบมาตั้งแต่ปลายคริสต์ทศวรรษ 1950 จากกีฬาคาราเตผสมกับการต่อยมวย รวมถึงได้รับอิทธิพลจากเทควันโด มวยไทย และซาวัต ในอเมริกัน คิกบ็อกซิ่ง ถือกำเนิดในช่วงคริสต์ทศวรรษ 1970 โดยเป็นที่รู้จักในเดือนกันยายน ค.ศ. 1974