ไม่พบผลการค้นหา
'ประยุทธ์-ประวิตร' ลุยแยกลงพื้นที่ตรวจน้ำท่วม 'เพชรบุรี-อยุธยา' ท่ามกลางกระแสจับตาเก็บแต้มเตรียมยุบสภา ด้าน สลน.โชว์ผลงานนายกฯ ผ่านคลิป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กำหนดการการลงพื้นที่ จ.เพชรบุรี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในวันที่ 22 ก.ย.นี้ ในเวลา 14.00น. นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เดินทางไปยังโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเขื่อนเพชรบุรี อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี กล่าวต้อนรับและสถานการณ์น้ำในพื้นที่ จากนั้น เลขาธิการ สทนช. นำเสนอภาพรวมการเตรียมการรับมือฤดูฝน ปี 2564 และแผนบรรเทาอุทกภัยจังหวัดเพชรบุรี ก่อนที่กรมชลประทาน นำเสนอแนวทางการจัดการและเตรียมพื้นที่รับน้ำหลากปี 2564 และกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย นำเสนอแนวทางให้ความช่วยเหลือประชาชน

จากนั้นนายกรัฐมนตรี กล่าวมอบนโยบาย และจะออกเดินทางดูงานประตูระบายน้ำปลายคลองระบายน้ำ D9 ต.หนองขนาน อ.เมือง จ.เพชรบุรี พร้อมรับฟังการบรรยายการระบายน้ำก่อนลงทะเล จากกรมชลประทานก่อนที่นายกรัฐมนตรี ออกเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร

ขณะเดียวกันในวันที่ 22 ก.ย.นี้ ช่วงเวลาเดียวกัน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ มีกำหนดการลงพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อติดตามความพร้อมของการบริหารจัดการน้ำหลากในพื้นที่ลุ่มต่ำของลุ่มน้ำเจ้าพระยาตอนล่าง ที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาบางบาล อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา โดย ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวต้อนรับและสถานการณ์น้ำในพื้นที่ ขณะที่เลขาธิการ สทนช.นำเสนอภาพรวมการบริหารจัดการน้ำรับน้ำหลากตามมาตรการ กอนช. และแผนแก้ไขปัญหาน้ำท่วมทั้งระบบในลุ่มน้ำเจ้าพระยา 

โอกาสนี้กรมชลประทาน นำเสนอแนวทางการจัดการและเตรียมพื้นที่รับน้ำหลาก ในพื้นที่ลุ่มต่ำ และกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย นำเสนอแนวทางให้ความช่วยเหลือประชาชน ก่อนที่พล.อ.ประวิตร กล่าวมอบนโยบายและออกเดินทางไปดูงานบริหารจัดการที่ประตูระบายน้ำปากคลองบางบาล เพื่อรับน้ำหลากเข้าพื้นที่ พร้อมดูสภาพพื้นที่ประตูระบายน้ำปากคลองบางบาล และพบปะพูดคุยกับผู้นำชุมชน

อย่างไรก็ตามการลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลหลายคนในช่วงเวลานี้ ท่ามกลางการจับตามองว่าเป็นการลงพื้นที่ฐานเสียงและเก็บคะแนนนิยม ส่งสัญญาณยุบสภาก่อนครบวาระ แต่ก่อนหน้านี้ทั้งนายกฯและรัฐบาลได้ออกมาปฏิเสธ โดยยืนยันว่าเป็นการลงพื้นเพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน หลังจากว่างเว้นช่วงสถานการณ์โควิด ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาแต่อย่างใด

สลน.โชว์คลิปผลงานนายกฯ ช่วงโควิด

ขณะที่ก่อนหน้านี้ สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (สลน.) เผยแพร่ผลงาน ในรอบปีงบประมาณของนายกรัฐมนตรีความยาว 9.58 นาที ซึ่งเนื้อหาส่วนใหญ่ การแสดงความคืบหน้าในการดำเนินการของนายกรัฐมนตรี โดยระบุว่านายกรัฐมนตรีให้ความสำคัญกับการลงพื้นที่ติดตามการเร่งรัดการทำงานและรับฟังความคิดเห็น และปัญหาของประชาชนที่แท้จริงในสภาวะวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ซึ่งการให้กำลังใจ กับผู้ที่ทำหน้าที่ ถือเป็นเรื่องสำคัญเพราะ ทุกเวลาทุกนาทีมีค่าในการรักษาชีวิตประชาชน

นอกจากนี้นายกรัฐมนตรี ยังสั่งการให้ทางสลน. จัดทำแผนกำหนดการลงพื้นที่จังหวัดต่างๆเพื่อให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ การจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม ศูนย์ฉีดวัคซีนทั้งของภาครัฐและเอกชน รวมไปถึงตรวจความคืบหน้าการพัฒนาวิจัยวัคซีนภายในประเทศ 

นอกจากนี้ยังมีการเผยแพร่ความคืบหน้าเรื่องการ ขนส่งที่ไร้รอยต่อทั้งระบบรางทางน้ำและการขนส่งทางบกที่มีการเชื่อมต่อไปยังภูมิภาคต่างๆ รวมไปถึงมีการลงพื้นที่เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วม การจัดทำฐานข้อมูล และการแก้ไขปัญหาอื่นๆอีกด้วย ขณะที่ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศยังคงเดินหน้า รักษาพลวัตของประเทศไทยในเวทีความสัมพันธ์ระดับประเทศผ่านการใช้เทคโนโลยีต่างๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง