ไม่พบผลการค้นหา
นายกรัฐมนตรี ประชุม สมช. เตรียมพิจารณ���ร่างกฎหมายป้องกันและปราบปรามการก่อการร้าย และข้อมูลความมั่นคงของรัฐ เตรียมถกพรรคการเมือง 7 ธ.ค. นี้ และยืนยันเลือกตั้งอยู่ในกรอบ ก.พ. ปี 2562

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เป็นประธานการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม ซึ่งที่ประชุมจะมีการรายงาน ผลการฝึกการบริหารวิกฤติการณ์ระดับชาติ ประจำปี 25561 (C-MEX 18) การแต่งตั้งคณะที่ปรึกษาของสภาความมั่นคงแห่งชาติ และเสนอร่างพ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการก่อการร้าย ร่างพ.ร.บ.ข้อมูลความมั่นคงของรัฐและความลับของทางราชการ


พร้อมเตรียมถกพรรคการเมือง 7 ธ.ค. นี้ ยืนยันเลือกตั้งยังอยู่ในกรอบ ก.พ.ปี 2562

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ เปิดเผยว่าในวันที่ 7 ธ.ค.นี้ คสช.และ กกต.จะนัดหารือกับพรรคการเมืองที่สโมสรทหารบก เพื่อพูดคุยปัญหาอุปสรรคและเตรียมปลดล็อคทางการเมือง โดยยืนยันว่ากรอบการเลือกตั้งยังอยู่ในเดือน ก.พ. 2562 ยังไม่มีการเลื่อนใด ๆ

ส่วนข้อเรียกร้องของพรรคการเมืองขนาดเล็กที่เรียกร้องให้เลื่อนการเลือกตั้ง ด้วยเหตุผลที่ยังไม่พร้อม ถือเป็นเรื่องของกกต.ที่จะตัดสินใจกันเอง ตนไม่มีส่วนตัดสินใจ 

ส่วนการตัดสินใจอนาคตทางการเมืองของตน ยืนยันขณะนี้ยังไม่ตัดสินใจใดๆทั้งสิ้น รวมถึงไม่ตอบว่าจะสมัครเป็นสมาชิกพรรคการเมืองใดหรือไม่ แต่ขอให้ไปดูข้อกฎหมายว่านายกรัฐมนตรีสามารถเข้ามาอยู่ในส่วนของภาคการเมืองได้มากน้อยเพียงใด ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย

พร้อมกันนี้ยังเผย 4 รัฐมนตรีที่ไปสังกัดพรรคพลังประชารัฐ จะตัดสินใจลาออกในเร็ว ๆ นี้และหากลาออกก็จะยังไม่มีการปรับคณะรัฐมนตรี เพราะรัฐมนตรีที่เหลืออยู่สามารถทำงานแทนได้