ไม่พบผลการค้นหา
Wake Up News - 'เรืองไกร' ร้อง ป.ป.ช. สอบ 'บิ๊กตู่ เรื่องดารา – บิ๊กป้อม เรื่องนาฬิกา'
Sep 12, 2018 04:42

นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ปฏิเสธที่จะนำนาฬิกาหรู 25 เรือนส่งให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบ พร้อมเคยกล่าวกับสื่อว่า 'ไม่ใช่ของผม และขอยืมเขามา แล้วใส่ตั้งเป็นสิบปีแล้ว ใส่มากี่เรือนก็ไม่รู้ ผมคืนหมดแล้ว' ว่า แม้ พล.อ. ประวิตร จะอ้างว่า นาฬิกาจำนวนมากที่ยืมมา ได้ส่งคืนแก่เจ้าของแล้ว แต่ในข้อเท็จจริง ยังสามารถตรวจสอบได้ ว่าได้คืนอย่างไร คืนกับบุคคลใด หรือหากให้คืนกับทายาท ก็สามารถขอตรวจสอบจากทายาทได้ ดังนั้น นาฬิกาดังกล่าวต้องนำมาตรวจสอบเพราะเป็นของนำเข้า ว่าได้เก็บภาษีครบถ้วนหรือไม่ ?

นอกจากนี้กรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ได้ใช้บริการจากทีมศิลปินดารามาช่วยเป็นพิธีกรในรายการเดินหน้าประเทศไทย โดยนายกรัฐมนตรีไม่ต้องเสียค่าตอบแทนหรือค่าจ้างให้เหล่าศิลปินดาราดังกล่าว กรณีนี้จึงเป็นประเด็นใหม่ ที่ต้องร้องให้ ป.ป.ช. ตรวจสอบว่า 'การได้ใช้บริการจากศิลปินดาราโดยไม่ต้องเสียค่าตอบแทน ถือเป็นการได้รับประโยชน์อื่นใดอันอาจคำนวณเป็นเงินได้ หรือไม่ ?

โดย นายเรืองไกร ได้ไปยื่นร้องให้ ป.ป.ช. ทำการตรวจสอบพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะเป็นเจ้าพนักงานของรัฐ ว่า 'กรณีที่ถือเป็นการได้รับประโยชน์อื่นใดอันอาจคำนวณเป็นเงินได้หรือไม่ และถ้ามี กรณีจะถือเป็นการกระทำที่ฝ่าฝืนมาตรา 128 หรือไม่ และจะมีความผิดตามมาตรา 169 หรือไม่ ?'

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
0Article
0Video
0Blog