ไม่พบผลการค้นหา
Wake Up News - กกต. ยังไม่เคาะป้ายหาเสียงผู้สมัคร - Short Clip
Dec 17, 2018 04:13

พันตำรวจเอกจรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เผยว่าวันที่ 19 ธันวาคมนี้ จะมีการชี้แจงหารือถึงรายละเอียดเกี่ยวกับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกับพรรคการเมือง ว่า ขณะนี้มีการตอบรับทุกพรรคแล้ว โดย กกต. จะรับฟังความคิดเห็นและข้อเสนอแนะจากทุกพรรคการเมือง รวมทั้ง กกต. จะมีการชี้แจงเรื่องค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการเลือกตั้งหาเสียง ว่าจะสามารถดำเนินการอย่างไรได้บ้าง 

ที่ผ่านมาก็ได้มีการพิจารณาเรื่องการทำป้ายหาเสียง ที่อยู่ในระหว่างการรับฟังความเห็นจากแต่ละพรรคและทางโซเชียลมีเดียด้วย ซึ่งคาดว่าจะได้ข้อสรุปในวันที่ 19 ธันวาคมนี้ ก่อนที่ กกต. จะออกระเบียบว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ต่อไป นอกจากนี้ กกต.จะช่วยพรรคการเมืองจัดทำป้ายหาเสียงไวนิลให้ทุกพรรค เพื่อความเท่าเทียมกันและเป็นการลดค่าใช้จ่ายให้พรรคการเมืองด้วย

ทั้งนี้ พันตำรวจเอก จรุงวิทย์ ปฏิเสธให้ความเห็นกรณีการขึ้นป้าย ผู้สมัครคู่กับบุคคลทางการเมือง เช่น นายทักษิณ ชินวัตร และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยระบุเพียงว่า ไม่ได้ห้ามนำภาพของใครมาติด แต่เสนอไปว่าสามารถทำได้เท่าที่จำเป็น อย่างไรก็ตาม ต้องไปดูที่รายละเอียดของกฎหมาย และสุดท้ายต้องอยู่ที่การพิจารณาของ กกต. 

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
0Article
0Video
0Blog