ไม่พบผลการค้นหา
Wake Up News - 'ชวน' เนี่ยนะเหรอที่จะมาเทียบกับ 'มหาเธร์' - Short Clip
May 15, 2018 05:27

นายอภิสิทธ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ในรายการ 'ต้องถาม' ทางช่อง ฟ้าวันใหม่ ซึ่งตอนหนึ่งได้พูดถึงผลการเลือกตั้งที่ประเทศมาเลเซีย ว่า ถ้าเราทำให้ประชาชนตื่นตัวในการไม่ยอมรับหรือต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่น การใช้อำนาจมิชอบต่างๆ โดยสามารถที่จะใช้สิทธิ์นั้นผ่านกระบวนการเลือกตั้งก็จะเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความเข้มแข็งของระบอบประชาธิปไตย 

พร้อมกันนี้ นายอภิสิทธิ์ ได้การถึงกรณี ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัดได้รับเลือกตั้งกลับมาเป็นนายกฯ อีกครั้งในวัย 92 ปี ว่า นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ก็มีโอกาส โดยเมื่อพูดถึงอายุนายชวน มีอายุน้อยกว่า ดร.มหาเธร์เยอะ นายชวนเป็นบุคคลที่ผู้คนเคารพนับถือศรัทธาจำนวนมาก ผมก็เห็นว่าท่านเป็นแบบอย่างของนักการเมืองที่ดีในระบบประชาธิปไตย ให้ความสำคัญกับความซื่อสัตย์สุจริต สนใจปัญหาประชาชน ทำงานไม่หยุด นายชวนเดินทางไปทุกพื้นที่ ผมเชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยสนับสนุนท่าน 

แต่ที่ผ่านมา นายชวนแสดงออกว่าท่านไม่รับทำนองนั้น แต่นี่เป็นเรื่องอนาคตที่จะต้องว่าไปตามกระบวนการ เพราะในส่วนพรรคการเมืองเมื่อมีการปลดล็อกจะต้องตราข้อบังคับใหม่และเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ จากนั้นถึงจะเริ่มพิจารณาผู้สมัคร ส.ส. และเสนอชื่อผู้จะดำรงตำแหน่งนายกฯ ก็ต้องว่าไปตามกระบวนการของพรรค แต่ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ใครจะได้รับการเสนอให้เป็น 3 รายชื่อที่จะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เพราะต้องรอเลือกกรรมการบริหารพรรคก่อน ส่วนหัวหน้าพรรคอาจมีคนลงแข่งขันด้วยก็ได้


Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
0Article
0Video
0Blog